Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế gửi đến người dân “Thông điệp 5K” với các nội dung chính sau đây: 1. Khẩu trang - Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. - Đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. 2. Khử khuẩn - Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc. - Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. 3. Khoảng cách - Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. 4. Không tụ tập - Không tụ tập đông người 5. Khai báo y tế - Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI Cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. - Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở gọi đường dây nóng của Bộ Y tế 1900 9095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn đi khám bệnh an toàn.

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2021

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG

 

HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2021

 

     Giờ trái đất năm 2021 được phát động với chủ đề “Lên tiếng vì thiên nhiên” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu, các tác động của con người với thiên nhiên và phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt với đại dịch COVID-19 bằng cách:

- Tích cực hưởng ứng giờ trái đất 2021: Mỗi cá nhân cần chủ động tìm hiểu và tuyên truyền để bản thân và mọi người nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Hãy thực hiện và nhắc nhở bạn bè, gia đình tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, hưởng ứng tham gia bảo vệ để môi trường sống xung quanh bạn và của cả hành tinh này tốt đẹp hơn.

- Tiết kiệm năng lượng: Lựa chọn và sử dụng đúng cách các thiết bị điện để tiết kiệm năng lượng như: Sử dụng máy điều hòa công nghệ tiết kiệm điện năng; bật điều hoà ngày nắng nóng cần: Đóng kín cửa phòng, vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút, đặt nhiệt độ thích hợp từ 24 đến 28 độ, không bật tắt liên tục và ngắt aptomat khi không sử dụng, dùng quạt gió ở mức thấp để tiết kiệm điện. Tắt các thiết bị điện không cần thiết và khi không sử dụng; dùng các loại bóng đèn tiết kiệm điện…

- Mua sắm trách nhiệm và bền vững bằng cách mua những sản phẩm được sản xuất bền vững và chỉ mua những gì cần thiết, tránh hoang phí. Không mua sắm, sử dụng các sản phẩm động vật hoang dã (đồ trang sức, đồ trang trí, thuốc…) bất hợp pháp.

- Giảm thiểu rác thải nhựa: Hạn chế tối đa việc dùng túi ni-lông và các đồ nhựa dùng một lần, chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết; cố gắng tái sử dụng túi ni-lông để hạn chế lượng túi ni-lông sử dụng; tái chế các sản phẩm đồ nhựa để tránh thải hoang phí ra môi trường; sử dụng các bình nước thủy tinh thay vì các chai nhựa; sử dụng các loại túi, hộp tái sử dụng nhiều lần.

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh có tính chất truyền nhiễm cao, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

       Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021.

       Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn.

Hãy chung tay vì một cộng đồng thân thiện với môi trường!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 07 : 2.864